Tổng Quan Về Môi Giới Nhà Đất. Phí Môi Giới Nhà Đất Là Bao Nhiêu?

admin Tháng Mười 24, 2022 0 Comments

Hiện nay, hoạt động trong lĩnh vực bất động sản là một trong số những hoạt động kinh tế diễn ra sôi nổi và nhiều thành phần tham gia nhất. Đặc biệt là môi giới nhà đất, những người đóng vai trò tìm kiếm đối tượng đầu tư cho chủ sở hữu để tiến hành thành giao các mảnh đất, dự án. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về điều này. Chính vì thế, bài viết hôm nay của  Realtorx đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về “Tổng quan về môi giới nhà đất. Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu? nhé!

Thế nào được gọi là môi giới nhà đất?

Môi giới nhà đất

Để giải thích một cách đơn giản thì môi giới nhà đất là những người trung gian giữa người bán đất và người mua bất động sản. Vai trò của người môi giới là tìm kiếm, kết nối hai bên mua và bán bất động sản với nhau. Khi giao dịch giữa hai bên thành công, người môi giới sẽ được hưởng một khoản tiền thù lao cho việc giới thiệu được gọi là “hoa hồng”. Trên thực tế, để đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch bất động sản hiện nay thì hoạt động môi giới còn bao gồm thêm những dịch vụ khác như:

  • Dịch vụ định giá đất
  • Dịch vụ quảng cáo truyền thông bất động sản
  • Dịch vụ tư vấn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản
  • Dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến đất đai
  • Dịch vụ quản lý tiếp thị các dự án bất động sản
  • Dịch vụ đấu giá bất động sản

Hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam đang tồn tại 2 hình thức môi giới nhà đất chính, có thể kế đến là:

  • Môi giới độc quyền: Đây là hình thức mà nhà môi giới bất động sản được độc quyền tiếp thị và độc quyền đại diện cho người bán. Bên cạnh đó, đối tượng này cũng hoàn toàn có thể chào bán hoặc hợp tác với các nhà môi giới khác để mở rộng thêm tập khách hàng tiềm năng và nhận lại khoản thù lao tương xứng.
  • Môi giới tự do: Đây là hình thức mà các nhà môi giới bất động sản giới thiệu khách hàng cho chủ sở hữu bất động sản đồng thời, họ sẽ tư vấn cho khách hàng và hưởng thù lao gọi là phí môi giới nhà đất nếu thương vụ được tiến hành thành công. 
Môi giới tự do

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng app MGI chi tiết nhất

Định nghĩa về phí môi giới nhà đất

Phí môi giới nhà đất

Đối với những người chưa có những kỹ năng hoặc có ít thời gian để tìm kiếm đối tượng khách hàng mua nhà đất, thuê nhà hay căn hộ,… thì lựa chọn dịch vụ môi giới nhà đất sẽ là phương án hợp lý, thiết thực. Cụ thể, môi giới bất động sản là những người đảm nhiệm vai trò hỗ trợ người chủ sở hữu chịu trách nhiệm bán hoặc cho thuê sản phẩm bất động sản.

Nhờ vào việc lập các chiến lược quảng cáo marketing, đàm phán thương thảo giá, nhà môi giới sẽ giúp chủ đầu tư nhanh chóng bán hoặc cho thuê tài sản bất động sản với mức giá tốt nhất. Đương nhiên, để làm được việc này thì chắc chắn họ phải là những người có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng đàm phán tốt đồng thời am hiểu sâu rộng về lĩnh vực bất động sản và sản phẩm nhà đất của chủ sở hữu.

Hiện nay, môi giới bất động sản không chỉ dừng lại ở các cá nhân làm việc tự do mà còn có cả các sản, công ty giao dịch bất động sản. Phí dịch vụ môi giới nhà đất được hiểu là các khoản hoa hồng môi giới nhận lại sau mỗi vụ giao dịch thành công. 

Tuỳ thuộc và giáo trị của nhà đất và các thỏa thuận trong hợp đồng mà phí môi giới cho mỗi lần giao dịch sẽ khác nhau.

Linh đăng ký khóa học tại đây

Phí môi giới nhà đất là bao nhiêu?

Chi phí môi giới nhà đất hiện nay

Các loại sản phẩm bất động sản trong giao dịch môi giới chủ yếu dưới hình thức cho thuê hoặc bán căn hộ, mua bán nhà đất, sang nhượng cửa hàng, mặt bằng văn phòng, mặt bằng kinh doanh,… Người chủ sở hữu nhà hoặc chủ đầu tư sẽ phải bỏ ra một khoản tiền gọi là hoa hồng cho bên môi giới nếu vụ giao dịch diễn ra thành công. Mặc dù số tiền này không quá lớn so với giá trị nhà đất nhưng bạn lại nhanh chóng có được cho mình khách hàng và giao dịch suôn sẻ, tránh được hiện trạng bất động sản để không rất phí phạm. 

Hiện nay khoản tiền chi phí môi giới nhà đất không thay đổi quá nhiều so với những năm trước đó. Cụ thể, tỷ lệ hoa hồng cho một giao dịch thành công sẽ rơi vào khoảng 1 – 2% giá trị hợp đồng với giao dịch mua bán hay 1 tháng tiền thuê nhà đối với giao dịch thuê 1 năm.

Xem thêm: Môi Giới BĐS Phải Hiểu Tâm Lý Khách Hàng Khi Nói Chuyện

Tổng kết

Như vậy, có thể thấy rằng môi giới nhà đất đóng vai trò không nhỏ để chủ sở hữu nhanh chóng tìm kiếm được khách hàng đang có nhu cầu và thực hiện giao dịch. Khoản phí cho dịch vụ lại không quá lớn nên chắc chắn sẽ là phương án hiệu quả nếu bạn muốn bán hoặc cho thuê bất động sản của mình. Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về phí môi giới nhà đất. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoản nào về môi giới bất động sản thì có thể tham khảo thêm một trang website siêu môi giới trong kỉ nguyên số này chính là RealtorX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *