Kỷ Nguyên 4.0: Công Nghệ Có Thể Thay Thế Vai Trò Của Môi Giới?

admin Tháng Mười 20, 2022 0 Comments

Kỷ nguyên 4.0: Công nghệ có thể thay thế vai trò của môi giới? Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ trong quá trình giao dịch bất động sản đã tạo ra những thay đổi nhất định trong cách thức mua bán so với trước kia truyền thống. Một số chức năng cũng như nhiệm vụ của môi giới bất động giờ đây dần được thay thế bởi máy móc. Vật liệu rằng kỷ nguyên 4.0: Công nghệ có thể thay thế vai trò của môi giới, hãy cùng Realtorx tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 và tầm ảnh hưởng 

Những thông tin về kỷ nguyên công nghệ 4.0 mà MGI chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 là gì?

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã qua ba cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật lớn. Trong đó, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được hiểu là việc thu thập, phân tích và ứng dụng những thành tựu nổi bật của công nghệ số vào trong quá trình sản xuất, dịch vụ, các hoạt động xã hội để mọi thứ trở nên nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường hơn.

Kỷ nguyên công nghệ 4.0 

Đặc trưng nổi bật của của thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 là sự hợp nhất của một số ngành khoa học và kỹ thuật. Tất cả đã làm mờ đi ranh giới giữa vật lý, công nghệ sinh học và công nghệ thông tin. Cách mạng công nghệ 4.0 sở hữu những đặc điểm vượt trội sau đây:

  • Tất cả mọi thứ đều có thể thay đổi nhanh chóng nhờ những tiến bộ vượt bậc của công nghệ, khoa học.
  • Hình thành mạng lưới cũng như các hệ thống sản xuất thông minh, điều này dẫn đến việc quá trình sản xuất chuyển từ quản lý tập trung sang phân tán.
  • Quá trình liên kết, hội nhập trong nước và quốc tế sẽ góp phần tạo nên một thế hệ mới, với các mô hình sản xuất và chuỗi giá trị mang tính toàn cầu.

Không quá khi nói kỷ nguyên công nghệ 4.0 là sự kết hợp hoàn hảo giữa hệ thống siêu kết nối vật lý và kỹ thuật số thông qua tâm điểm internet, vạn vật kết nối, trí tuệ nhân tạo. Chắc chắn một điều rằng, trong tương lai gần công nghệ 4.0 sẽ giải phóng con người khỏi công việc trí tuệ. 

Tham khảo: Cách sử dụng app MGI – Nền tảng công nghệ kết nối cộng đồng môi giới

Ứng dụng của kỷ nguyên công nghệ 4.0

Một ví dụ điển hình cho Công nghệ 4.0 đó là Robot Sophia, cô ấy đã được cấp quyền công dân của Saudi Arabian. Robot Sophia – được chế tạo ra tại Hong Kong, nơi mà tiến sĩ người Mỹ David Hanson cùng gia đình đã dời đến để phát triển sự nghiệp, vì có chi phí thấp và đội ngũ kỹ sư chất lượng. Tại Trung Quốc, hiện nay đã có hơn 33% robot là tự sản xuất, trong khi đó Hong Kong được mệnh danh là “thánh địa” của robot, thu hút các kỹ sư, nhà thiết kế, công ty robot.

Ứng dụng của kỷ nguyên công nghệ 4.0 hiện nay

Tóm lại, với sự phát triển vượt bậc của khoa học, công nghệ hiện nay, Robot đã và đang thay thế công việc chân tay của con người. Thậm chí bây giờ nó đang đe dọa thay thế trí tuệ của con người. Có ai biết được rằng, trong tương lai người robot như Sophia sẽ đóng vai trò hỗ trợ hay thay thế cho con người?

Linh đăng ký khóa học tại đây

Liệu rằng công nghệ có thể thay thế vai trò của môi giới?

Ngày nay, việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong quá trình giao dịch bất động sản đã tạo ra những thay đổi nhất định trong cách thức mua bán truyền thống.

Liệu rằng công nghệ có thể thay thế vai trò của môi giới? 

Nếu như trước kia, để có thể tiếp cận khách hàng thì một môi giới chủ yếu dành thời gian để gọi điện thoại từ 100 – 200 cuộc gọi mỗi ngày. Thì giờ đây, với sự tích hợp của nhiều ứng dụng thông minh cùng công nghệ 4.0 thì việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

Khi công nghệ bùng nổ thì các môi giới sẽ phải đối diện với rất nhiều những thách thức, điều này đồng nghĩa với việc số lượng môi giới trong nghề sẽ ngày càng giảm đi, đào thải dần nếu bản thân không chịu thay đổi và cập nhật xu hướng.

  • Môi giới bất động sản buộc phải nắm bắt xu hướng của công nghệ để có thể ứng dụng vào công việc bán hàng như sử dụng email marketing, chạy quảng cáo facebook, các phần mềm bán hàng…
  • Việc sự tích hợp của công nghệ, các chức năng, nhiệm vụ của môi giới sẽ bị thay thế do không thực hiện hiệu quả bằng máy móc. Điển hình như việc định giá của một ngôi nhà giờ đây bạn đã có thể thực hiện dựa trên công cụ hỗ trợ, người dùng chỉ cần nhập mặt tiền, diện tích, độ rộng của ngõ…
  • Theo như quy định của Bộ xây dựng, những người hành nghề môi giới bất động sản hiện nay cần phải có chứng chỉ. Bởi vì khi áp dụng hệ thống tra cứu thông tin người làm nghề môi giới thì rất dễ dàng để biết được kinh nghiệm, bằng cấp, chuyên môn của một người.
Kỷ nguyên 4.0 – Môi giới BĐS cần thay đổi để bứt phá

Xem thêm: LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA ALPHA BOOKS & CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN MGI

Lời kết

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi Kỷ nguyên 4.0: Công nghệ có thể thay thế vai trò của môi giới? thì đáp án là không. Nhưng nếu mỗi cá nhân của một người môi giới không chịu cố gắng, phấn đấu để cập nhật những thông tin, xu hướng mới từ công nghệ vào công việc bán hàng của mình, thì chắc chắn hiệu quả đạt được sẽ không cao, và lâu dần chính bạn sẽ bị đào thải. Rất hy vọng những chia sẻ của MGI sẽ thật sự hữu ích với các bạn đọc, xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *