Chia sẻ kinh nghiệm từ các doanh nhân nổi tiếng về kỹ năng đàm phán cho nhà môi giới BĐS 

admin Tháng Mười 25, 2022 0 Comments

Kỹ năng đàm phán luôn là kỹ năng cần thiết , nếu không muốn nói là một kỹ năng rất quan trọng đối với những người làm công việc kinh doanh bất động sản nhất là người môi giới bất động sản. Không phải ai sinh ra cũng giỏi đàm phán, nhưng kỹ năng này có thể được rèn luyện và mài dũa theo thời gian. Tại bài viết này, Realtorx xin giới thiệu đến các nhà môi giới 6 kỹ năng đàm phán dành cho nhà môi giới BĐS từ các doanh nhân nổi tiếng Nhà môi giới – 7 tháng trước để quá trình tư vấn BĐS trở nên hiệu quả hơn.

Tầm quan trọng của việc đàm phán trong môi giới BĐS
Tầm quan trọng của việc đàm phán trong môi giới BĐS

Tầm quan trọng của việc đàm phán trong môi giới BĐS

Nhiều nhà đầu tư không đủ kiên nhẫn để mặc cả giá BĐS trong một thời gian dài, mà khi cho một mức giá đầu tư phải chăng họ sẽ chốt giá, đây không phải là một cách đầu tư khôn ngoan. Bạn sẽ nhận được một giải pháp tối ưu hơn mà bạn không mấy để ý đến.

Một số lượng đáng kể các nhà đầu tư tham gia đàm phán giá một cách miễn cưỡng và thiếu chuyên nghiệp. Có nhiều lý do cho điều này, bao gồm: Ví dụ: Thiếu chuyên môn, thiếu thông minh, tạo cơ hội cho người bán hàng khẳng định mình, v.v. Là một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, nhà đầu tư lướt sóng hoặc đại lý bất động sản, tất cả mọi người nên được giáo dục tốt và có nền tảng kỹ lưỡng về bất động sản. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán cũng là yếu tố thành công quan trọng.

Sự chuyên nghiệp của bạn không chỉ thể hiện ở kiến ​​thức pháp lý mà còn thể hiện ở kiến ​​thức sâu rộng của bạn về lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, tính chuyên nghiệp còn thể hiện ở các thủ pháp đàm phán cần thiết để hoàn thành và chốt các hợp đồng mua bán.

Xem thêm: Môi Giới BĐS Phải Hiểu Tâm Lý Khách Hàng Khi Nói Chuyện

Những kỹ năng đàm phán dành cho nhà môi giới từ các doanh nhân nổi tiếng

Dưới đây là những kỹ năng đàm phán cho các nhà môi giới BĐS được chia sẻ từ các doanh nhân nổi tiếng mà chúng tôi đúc kết lại.

Nhà môi giới BĐS cần biết lắng nghe

Jocko Willink, cựu sĩ quan SEAL, tác giả sách bán chạy nhất của New York Times, đồng sáng lập Echelon Front và đối tác của Origin USA, cho biết: Hãy tận dụng cơ hội để nói cho chính mình và tìm hiểu xem đây có phải là người mà bạn chân thành đồng ý hay không.

Nhà môi giới BĐS cần biết lắng nghe
Nhà môi giới BĐS cần biết lắng nghe

Khi bạn tập trung lắng nghe người khác có thể khiến đối phương cảm thấy ít nhiều được tôn trọng, điều này có thể dẫn đến một thỏa thuận công bằng cho cả hai. 

Ngoài ra, lắng nghe không chỉ là một chiến thuật đàm phán, nó còn giúp bạn nhận được nhiều ý tưởng thú vị từ đối phương bằng cách chia sẻ chúng

Người môi giới BĐS cần đảm bảo lợi ích đôi bên

Dottie Herman, Giám đốc điều hành của Douglas Elliman, một công ty môi giới bất động sản với hơn 27 tỷ đô la doanh thu hàng năm, đồng ý với Jocko Willink rằng, “Bạn có thể bắt đầu đàm phán bằng cách xây dựng mối quan hệ. Hãy cố gắng nói về những điểm tương đồng giữa bạn và người kia. để việc trao đổi diễn ra theo cách tích cực nhất.

Ngoài ra, Dottie Herma cho biết: Luôn nhớ rằng một cuộc đàm phán thành công có lợi cho cả người mua và người bán vì đây không phải là một trò chơi mà một người thắng và một người thua. “

Linh đăng ký khóa học tại đây

Điều chỉnh tông giọng phù hợp cho các cuộc đàm phán

Holly Parker, Giám đốc điều hành của công ty bất động sản Douglas Elliman cho biết

Hầu như tất cả các cuộc đàm phán thành công đều bắt nguồn từ sự thật và sự tin tưởng, vì vậy hãy giao tiếp một cách thân thiện, lịch sự. 

Người môi giới BĐS cần đảm bảo lợi ích đôi bên
Người môi giới BĐS cần đảm bảo lợi ích đôi bên

Do đó, ông cũng cho biết, “các nhân viên kinh doanh bất động sản cần lắng nghe, đặt câu hỏi và lường trước các tình huống có thể xảy ra. Điều này giúp bạn có thể dễ đưa ra dự đoán. Chú ý đến giọng điệu của bạn khi giao tiếp. 

Bắt đầu với một giọng điệu bình tĩnh và chân thành, sau đó chuyển sang một giọng điệu khích lệ, và cuối cùng là thể hiện sự quan tâm và nhiệt tình trong việc dẫn dắt cuộc trò chuyện.

Nhân viên kinh doanh bất động sản áp dụng phương pháp ‘đánh nhanh thắng nhanh’

Alon Rajic, giám đốc điều hành của Fiofin, công ty quản lý và điều hành của So sánh chuyển tiền, chia sẻ một trong những kỹ năng đàm phán của mình. Quyền trình bày chúng theo cách có lợi cho bạn.

Đừng kéo dài quá trình thương lượng với khách hàng của bạn. Bởi vì nó chỉ làm lãng phí thời gian của các đại lý bất động sản và khiến việc đi đến vấn đề trở nên khó khăn hơn. 

Các cuộc đàm phán diễn ra nhanh chóng và ngắn gọn, cho phép cả hai bên đạt được một giải pháp nghiêm túc và cởi mở hơn. Nó cũng giúp bạn xác định xem bên kia có chân thành hay không trước khi lãng phí thời gian và năng lượng vào những cuộc đàm phán vô nghĩa. ”

Kết luận

Trên đây là những bí quyết đàm phán khi môi giới bất động sản của các doanh nhân nổi tiếng thế giới do MGI tổng hợp. Hy vọng chúng có ích tới bạn đọc theo dõi bài

Nhân viên kinh doanh bất động sản áp dụng phương pháp 'đánh nhanh thắng nhanh'
Nhân viên kinh doanh bất động sản áp dụng phương pháp ‘đánh nhanh thắng nhanh’

Xem thêm: Nền tảng MGI RealtorX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *