Vai trò của môi giới bất động sản trong kỷ nguyên 4.0

admin Tháng Mười 12, 2022 0 Comments

Vai trò của người môi giới trong kỷ nguyên 4.0

Trong thời đại mà công nghệ lên ngôi thì nói chung trong ngành bất động sản và nói riêng trong nghề môi giới bất động sản thì phải có sự thay đổi để phù hợp với những biến đổi trong kỷ nguyên số nhất là kỷ nguyên 4.0. Vậy trong thời đại mà kỷ nguyên số 4.0 đang chiếm lĩnh thì môi giới bất động sản đứng ở đâu. Bài viết hôm nay Realtorx sẽ giới thiệu tới bạn vai trò của môi giới bất động sản trong kỷ nguyên 4.0 nhé!

Nhân tố để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển

Trên thị trường bất động sản hiện nay những cơ hội cho người mua và người bán là không nhiều, và có quá nhiều những thông tin để lựa chọn làm cho mọi người có quá nhiều lựa chọn thị trường gây nhiều băn khoăn.

Những tình tình trạng như đầu cơ tràn lan vào đất dẫn tới giá quá cao dẫn tới các lượng các giao dịch bất động sản ít sẽ làm cho nhiều nhà đầu cơ đứng trước nguy cơ bị vỡ nợ và phá sản điều này thực sự làm một trở ngại kìm hãm sự phát triển của thị trường.

Đây là lúc cần những nhân tố đặc biệt như môi giới bất động sản người sẽ đưa ra cho bạn những cách lựa chọn thị trường phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bạn.

Những nhà môi giới bất động sản là những người có chuyên môn nghiệp vụ ở trình độ cao, họ có thể đưa ra được những phản ánh đúng giá, tính minh bạch của bất động sản giúp hạn chế tình trạng đầu cơ, ép giá từ đó thị trường bất động sản sẽ ngày càng được nâng cao và phát triển.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản cung cấp thông tin cho các chủ thể tham gia vào các hoạt động giao dịch bất động sản

Cung cấp thông tin cho các chủ thể tham gia vào hoạt động giao dịch bất động sản

Bất động sản là một loại hình đặc thù của hàng hóa, dẫn tới thị trường bất động sản không được hoàn hảo.

Các thông tin về thị trường, tiêu chí đánh giá của bất động sản không được đầy đủ và phổ biến và cũng không chính xác giống như các hàng hóa khác.

Chính vì thế, việc môi giới bất động sản đảm nhiệm vai trò là người cung cấp các thông tin cho chủ thể tham gia bất động sản và các hoạt động giao dịch, cũng hết sức quan trọng.

Thường sẽ là các thông tin liên quan như luật pháp về giao dịch cũng như sở hữu bất động sản, chính sách đất đai, quy hoạch kế hoạch sử dụng đất, vị trí bất động sản, môi trường,…

Khi những thông tin này được trở nên rõ ràng thì người bán và người mua dễ dàng tiếp cận và lựa chọn được bất động sản ưng ý.

Khai thác được nguồn thu cho ngân sách nhà nước

Ngày nay các giao dịch bất động sản diễn ra rất nhiều tuy nhiên do đặc tính riêng của mình thì các giao dịch bất động sản thường là những giao dịch ngầm.

Các giao dịch này nhà nước sẽ không thể kiểm soát được dẫn tới mất một phần khoản thuế phải thu với các bất động sản 

Thì đây chính là một vai trò to lớn của các môi giới bất động sản được cấp phép hành nghề, khi các giao dịch được thông qua bởi các môi giới bất động sản này thì nhà nước có thể kiểm soát và thu thuế tránh được việc gây thất thu cho ngân sách nhà nước.

Góp phần ổn định trật tự và an ninh xã hội

Góp phần ổn định trật tự và an ninh xã hội

Bất động sản là một tài sản to lớn và vô cùng quan trọng kể cả đối với đất nước hay người dân chính vì lẽ đó bất kỳ hoạt động giao dịch trên thị trường bất động sản cũng gây ảnh hưởng mạnh tới các hoạt động kinh tế.

Mà chỉ tình trạng vật chất của bất động sản được hiện hữu còn mặt pháp lý, pháp luật về quyền sở hữu và những thông tin liên quan lại không được thể hiện rõ mà phải tìm hiểu thật sâu, và am hiểu dẫn tới sự không lành mạnh trong thị trường bất động sản cũng như thị trường kinh tế. Gây ra sự xáo trộn và tính ổn định của xã hội.  

Tuy nhiên với các nhà môi giới bất động sản thì lại khác họ luôn nắm bắt được các thông tin và cung cấp đầy đủ chính xác các thông tin liên quan đến bất động sản cho thị trường mua bán đây là cách tránh các tiêu cực trong giao dịch bất động sản được hạn chế và ổn định được trật tự, an ninh xã hội.

Góp phần thúc đẩy đổi mới chính sách trong việc quản lý bất động sản

Một khi thị trường bất động sản bền vững và phát triển mạnh thì hành lang pháp lý cũng ngày càng được hoàn thiện.

Tuy nhiên để có một thị trường bất động sản phát triển bền vững thì cần phải có những môi giới bất động sản giúp cho các giao dịch trên thị trường được quản lý chặt chẽ và đúng với pháp luật.

Khi có nhu cầu về giao dịch về bất động sản mọi người thường sẽ đến với các tổ chức môi giới bất động sản từ đó việc công khai hóa như mọi ngành nghề được chú ý và giúp tạo một khuôn khổ pháp lý, chính sách quản lý các dịch vụ môi giới bất động sản được phát triển.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng app MGI chi tiết nhất

Lời kết

Môi giới bất động sản trong kỷ nguyên 4.0

Tuy thời đại công nghệ 4.0 ảnh hưởng rất nhiều đến mọi ngành nghề đặc biệt là nghề môi giới bất động sản, nhưng với những vai trò của môi giới bất động sản hiện nay được MGI giới thiệu ở trên ta có thể thấy công nghệ 4.0 không thể nào hoàn toàn thay thế được người môi giới. Tuy nhiên việc song hành môi giới và bổ trợ của công nghệ số 4.0 hứa hẹn là một xu hướng phát triển mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *