Thời điểm thị trường nhiều biến động đầu tư bất động sản sao cho đúng

admin Tháng Mười 25, 2022 0 Comments

Đầu tư vào bất động sản mang lại lợi nhuận lớn, nhưng bên cạnh đó ngành này cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro. Các nhà đầu tư bất động sản tay ngang nói riêng đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn hơn khi thị trường biến động. Hiểu được sự lo lắng đó của các nhà đầu tư, trong bài viết này của Realtorx sẽ cùng chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm đầu tư bất động sản thế nào để an toàn nếu thị trường gặp biến động để đảm bảo hành trình đầu tư thành công và thu về vượt mong đợi.

Khái quát về việc đầu tư bất động sản
Khái quát về việc đầu tư bất động sản

Khái quát về việc đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là hoạt động mua, sở hữu, quản lý, cho thuê hoặc bán bất động sản để thu lợi nhuận. Cải tạo bất động sản được coi là một chiến lược đầu tư bất động sản, đó được gọi là một hình thức phát triển bất động sản.

Thực tế, bản chất của hoạt động đầu tư bất động sản cũng giống như hoạt động kinh doanh thông thường, chỉ khác là giá trị mang lại cao hơn rất nhiều. Mua tài sản với giá thấp và bán chúng với giá cao hơn để tận dụng khoản chênh lệch.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm định giá bất động sản cho người mới tham gia thị trường

Bí quyết đầu tư bất động sản trong thời điểm thị trường nhiều biến động

Chủ động xác định mục tiêu loại bất động sản phù hợp để đầu tư 

Các nhà đầu tư đôi khi cần xác định loại bất động sản phù hợp nhất với bản thân. Từ đó, thực hiện kế hoạch chiến lược đầu tư để giảm thiểu việc sử dụng đòn bẩy tài chính hoặc tránh sử dụng đòn bẩy tài chính quá mức.

Các chuyên gia cho rằng, trong tình hình hiện nay, đầu tư bất động sản rất an toàn và nhà đầu tư không cần nhiều thời gian để phân tích, làm quen với thị trường. Chỉ cần mua một căn hộ hoặc đất nền vừa túi tiền, bất động sản có thể giúp bạn kiếm lợi nhuận ổn định, và giá chắc chắn sẽ tăng theo năm tháng. Hãy cẩn thận lựa chọn hướng đi phù hợp với mức tài chính của mình chứ không nên chạy theo hiệu ứng đám đông một cách mù quáng.

Nên quyết định đầu tư vào một bất động sản có thể cho thuê ngay lập tức

Nên quyết định đầu tư vào một bất động sản có thể cho thuê ngay lập tức
Nên quyết định đầu tư vào một bất động sản có thể cho thuê ngay lập tức

Ở thời điểm không chắc chắn về thị trường để đầu tư vào bất động sản an toàn, bạn nên chọn những sản phẩm có thể cho thuê nhanh chóng và mang lại nguồn thu nhập thụ động đều đặn hàng tháng. Giá thuê hàng tháng có thể thấp hơn lãi suất ngân hàng, nhưng ít nhất nó vẫn mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. Mặt khác, các tài sản sinh lời như bất động sản cho thuê có xu hướng thanh khoản hơn khi cần bán.

Khi đầu tư vào bất động sản, không nên vay quá 30% giá trị của bất động sản  

Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp có thể mua bán bất động sản vay toàn bộ 100% giá trị tài sản và chuyển đổi nhanh chóng để kiếm lời. Tuy nhiên, là một nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, bạn chỉ nên vay tối đa 30% giá trị tài sản khi đầu tư bất động sản. Các chuyên gia cho rằng tỷ lệ cho vay vừa phải này giúp nhà đầu tư không bị áp lực trả lãi hàng tháng.

Linh đăng ký khóa học tại đây

Đa dạng hóa các loại hình đầu tư bất động sản

Do sự tác động từ điều kiện thị trường bất động sản, nên hạn chế tối đa việc lựa chọn các sản phẩm bất động sản đang được quảng cáo thổi phồng, nóng sốt thời vụ. Thay vào đó, các nhà đầu tư nên đa dạng hóa các dòng sản phẩm của mình trên các phân khúc khác nhau, từ đất nền đến căn hộ, biệt thự và nhà phố

Đa dạng hóa các loại hình đầu tư bất động sản
Đa dạng hóa các loại hình đầu tư bất động sản

Ngoài ra, đừng vội chi tiền cho những sản phẩm đắt tiền, chất lượng cao cấp. Thay vào đó, bạn nên chọn phân khúc trung bình, bình dân với mức tài chính vừa phải. Điều này là do nó giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng cho thuê và bán trong bối cảnh thị trường bất động sản ngày nay khi đầu tư. Ngoài ra, các chuyên gia cho rằng bất động sản tầm trung thường có tỷ lệ tăng giá trị cao hơn nhiều so với bất động sản cao cấp.

Các nhà đầu tư tay ngang không nên góp vốn cho các khoản đầu tư bất động sản

Thực tế, nhiều bạn trẻ chọn cách góp vốn đầu tư vào bất động sản. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể nhanh chóng huy động được nhiều tiền bằng cách mua bán bất động sản, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng hình thức này chỉ phù hợp với những nhà đầu tư chuyên nghiệp vì khả năng rủi ro là khá cao

Là một nhà đầu tư chưa chuyên, bạn phải tự mình đưa ra quyết định về việc mua, bán hoặc đầu tư vào bất động sản để tránh xung đột với các thủ tục pháp lý. Đồng thời, tránh xung đột lợi ích cá nhân của các chủ sở hữu chung và đảm bảo quyền tự chủ trong giao dịch bất động sản theo tình hình tài chính của bản thân.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi về việc đầu tư bất động sản ở thời điểm thị trường có biến động làm sao cho hiệu quả. Hy vọng những thông tin trong bài viết có ích tới các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư tay ngang không nên góp vốn cho các khoản đầu tư bất động sản
Các nhà đầu tư tay ngang không nên góp vốn cho các khoản đầu tư bất động sản

Xem thêm: MGI RealtorX

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *