Metaverse – Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Cho Bất Động Sản

admin Tháng Mười 21, 2022 0 Comments

Metaverse – Mở Ra Kỷ Nguyên Mới Cho Bất Động Sản? Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Metaverse hay chưa? Dành cho những ai chưa biết Metaverse được đổi tên thành đổi tên từ Facebook thành Meta với quyết tâm xây dựng và phát triển vũ trụ ảo Metaverse. Vậy Metaverse là gì? Hãy cùng  Realtorx khám phá để tìm hiểu lý do tại sao Mark Zuckerberg Nhà sáng lập Facebook – hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm sống chưa từng có trước đây nhé!

Tìm hiểu vũ trụ ảo Metaverse là gì?

Metaverse có lẽ là cụm từ nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo người dùng Việt hiện nay. Vậy Metaverse là gì khi hàng loạt các tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới như Meta (Facebook cũ), hay Epic Games… đều nhắc đến. Metaverse có thể tạm hiểu là vũ trụ ảo, đây là một môi trường thế giới ảo tạo nên từ Internet. 

Vũ trụ ảo Metaverse là gì?

Hiểu một cách đơn giản, trong Metaverse, mỗi người sẽ có một ảnh đại diện ở dạng 3D, bạn có thể đi lại, mua sắm, hành động, tương tác với nhau như bên ngoài thế giới thực. Những ai đã từng trải nghiệm Metaverse sẽ biết rằng, mọi hoạt động diễn ra đều mang đến cảm giác cực kỳ chân thật cho người chơi nhờ sự hỗ trợ của các công cụ thực tế ảo, cũng như thực tế ảo tăng cường.

Ngoài ra, để có được nhiều giao dịch trong vũ trụ ảo Metaverse thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp của blockchain, nền tảng cho tiền điện tử và NFT. Nhìn chung, theo nhận định của giới chuyên gia thì Metaverse sẽ là một phiên bản mới hơn, tân tiếng hơn của Internet, hứa hẹn sẽ mang đến những tác động mạnh mẽ đối với cuộc sống của mỗi con người trong mọi lĩnh vực từ thương mại, giải trí, mua sắm, xây dựng thương hiệu, tiếp thị quảng cáo…

Xem thêm: Cách đăng nhập APP MGI – Nền tảng công nghệ kết nối cộng đồng môi giới

Vũ trụ ảo Metaverse có đáng để kỳ vọng không?

Giờ đây, người dùng đã quá quen thuộc với việc tương tác trực tuyến với nhau thông qua các nền tảng mạng, các ứng dụng chat trên Internet thì giờ đây, với sự ra đời của vũ trụ ảo Metaverse người dùng có thể tương tác với nhau đa chiều hơn nữa. Với Metaverse  người dùng có thể đắm mình vào thế giới ảo thay vì chỉ xem được nội dung như hiện tại.

Vũ trụ ảo Metaverse có đáng để bạn kỳ vọng

Nói một cách hoa mỹ, giờ đây Internet đã tạo nên một thế giới ảo tồn tại song hành với thế giới thực nhưng người dùng sẽ không thể đi lại, di chuyển giữa các nền tảng với nhau bởi lẽ sẽ không thể xác định được danh tính, cũng như tài sản trực tuyến của họ. Nhưng với Metaverse khả năng biến thế giới ảo thành một mạch, thể thống nhất sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm cùng bạn bè, người thân, đi chơi, làm việc, mua hàng hóa, tham gia sự kiện… một cách chân thực dưới dạng 3D mà không gặp bất kỳ rào cản nào.

Theo CEO của Meta – Mark Zuckerberg, Metaverse là bước tiến mới của Internet và tất cả các mạng xã hội hiện nay. Tại đây bạn không chỉ xem được nội dung mà thậm chí còn có thể tồn tại trong đó. Trong tương lai gần, Metaverse sẽ không chỉ là một ứng dụng thực tế áo mà còn cho phép người dùng truy cập trên tất cả các thiết bị như PC, máy tính xách tay  laptop, điện thoại thông minh smartphone,…

Linh đăng ký khóa học tại đây

Người dùng có thể tồn tại trong thế giới ảo Metaverse

Vũ trụ thực tế ảo Metaverse mang đến lợi ích gì cho bất động sản?

Có thể bạn không biết, Metaverse không chỉ nhằm phục vụ cho mục đích giải trí mà còn mang đến rất nhiều cơ hội việc làm, mang đến giá trị rất lớn về mặt thương mại dịch vụ. Chẳng hạn, trên Metaverse người dùng có thể đo đạc, thử sử dụng sản phẩm trước khi đưa ra quyết định đặt mua hàng.

Vũ trụ thực tế ảo Metaverse mang đến lợi ích gì cho bất động sản?

Cụ thể với Metaverse, khách hàng có thể đến cửa hàng, dùng thử sản phẩm ở chế độ 3D với quy mô đầy đủ và chân thật nhất. Đặc biệt với ứng dụng môi trường 3D chia sẻ trong Metaverse, người xem có thể thoải mái xem căn hộ, mẫu nhà, đi bộ xung quanh, cảm nhận chân thật nhất về kích thước căn phòng trong khuôn viên.Từ đó, có những cảm nhận chân thực nhất trước khi quyết định mua và chuyển đến ở căn nhà thực tế.

Tóm gọn lại, so với việc hẹn gặp trực tiếp để đi xem nhà mẫu, thì với ứng dụng vũ trụ thực tế Metaverse giúp khách hàng và môi giới tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như chi phí. Không chỉ dừng lại ở đó, Metaverse còn mang đến cho người dùng những trải nghiệm cực kỳ chân thực, đáng tin cậy hơn rất nhiều so với công nghệ VR 360 sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Kiến thức và kỹ năng trong nghề môi giới bất động sản

Lời kết

Qua những chia sẻ của MGI về Metaverse – mở ra kỷ nguyên mới cho bất động sản chúng ta có thể thấy những lợi ích và tiềm năng mà nó mang lại vẫn còn nhiều ẩn số. Nhưng nhìn chung với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ như hiện nay, cùng với đó là sự đầu tư mạnh tay từ những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Trong tương lai gần, nếu Metaverse có thể hiện thực hóa và phổ biến thì chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến các ngành, dịch vụ trong xã hội, nhất là ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *