Chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản

admin Tháng Mười 13, 2022 0 Comments

Chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản

Xu hướng chuyển đổi số trong các doanh nghiệp đang dần trở nên phổ biến, chuyển đổi số mang lại nhiều lợi ích và sự thuận tiện cho doanh nghiệp mà chúng ta không thể ngờ tới được. Đặc biệt là doanh nghiệp chuyên về bất động sản tuy có nhiều thách thức và khó khăn để có thể áp dụng hiệu quả chuyển đổi số thế nhưng chuyển đổi số chính là bước phát triển vượt bậc của doanh nghiệp cũng như thị trường bất động sản. Bài viết hôm nay Realtorx sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản, những khó khăn và xu hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp chuyên về bất động sản hiện nay nhé!

Chuyển đổi số trong bất động sản là gì?

Chuyển đổi số với nhiều người thì đã không còn quá xa lạ trong tâm thức của mọi người và chuyển đổi số trong bất động sản là một điều tương tự được áp vào riêng với ngành bất động sản.

Chuyển đổi số trong bất động sản chỉ được diễn ra khi hoạt động của các công việc trong ngành bất động sản của công ty như các quy trình, thủ tục, công việc được số hoá một phần hoặc toàn bộ lên nền tảng số để thuận tiện quản trị.

Với những đặc thù riêng của ngành bất động sản dẫn đến việc chuyển đổi số khó khăn nhưng chuyển đổi số trong bất động sản ngày trở nên thành một xu thế, xu hướng mới.

Do công nghệ ngày nay đã phát triển vượt bậc làm thay đổi cách tiếp cận của khách hàng với sản phẩm vì vậy để bắt kịp xu hướng thời đại thì bất động sản cần được chuyển đổi số để đảm bảo bắt kịp sự phát triển của công nghệ.

>>> Xem thêm: Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả Trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản

Xu hướng, phương pháp chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản

Xu hướng chuyển đổi số trong ngành bất động sản

Giúp khách hàng tìm kiếm và mua bất động sản dễ dàng

Nếu một doanh nghiệp bất động sản sở hữu một website hay các ứng dụng được phổ biến trên các trang mạng xã hội, Google, thì cực kỳ tuyệt vời có thể giúp khả năng khách hàng tìm tới bạn được tăng cao.

Nguyên do là xu hướng mua hàng hiện nay của mọi khách hàng là tìm hiểu trước những thông tin trên internet rồi mới quyết định mua bán hay tìm hiểu kỹ về sản phẩm hay dự án bất động sản đó. Nếu khách hàng có nhu cầu ngay lúc đó thì mọi thông tin về doanh nghiệp bất động sản đã có sẵn trên internet cho phép người mua và bán trao đổi và liên lạc dễ dàng với nhau hơn.

Quản lý dự án một cách dễ dàng

Chuyển đổi số là một cách quản lý các dự án bất động sản dễ dàng, các hợp đồng hay tài liệu về khách hàng đều được lưu trữ minh bạch trên các phần mềm khi các doanh nghiệp bất động sản áp dụng chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản và quản lý các dự án 

Các hoạt động, tiến độ dự án bất động sản thì sẽ được cập nhật liên tục giúp cho người quản lý các dự án có thể theo dõi, giám sát một cách được liên tục.

Khi cần tài liệu để gửi cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về bất động sản nhân viên có thể truy tìm và xuất tài liệu một cách nhanh chóng, không tốn thời gian.

Áp dụng thực tế ảo trong bất động sản

Chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản là xu thế hiện nay và đặc biệt sẽ phát triển hơn nữa nhờ công nghệ thực tế ảo như Augmented Reality (AR) và Virtual Reality (VR).

Công nghệ thực tế ảo được áp dụng trong giao dịch bất động sản

Khách hàng có thể không tới trực tiếp để xem bất động sản mà có thể ở văn phòng, ở nhà trải nghiệm xem tận mắt bất động sản trên mô hình 3D.

Đây là giải pháp cho khách hàng bất động sản khi ở xa, từ đó giúp gia tăng khả năng giao dịch của khách hàng rất cao.

Những khó khăn khi chuyển đổi số trong bất động sản

Các công ty trong ngành bất động sản thường sẽ có thái độ e ngại và dè chừng các khoản đầu tư để chuyển đổi sang nền tảng số hay đầu tư vào công nghệ do sản phẩm và quy trình đặc thù của ngành nghề bất động sản.

Những khó khăn khi chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản

Tuy có rất nhiều công dụng to lớn mang đến nhiều sự thuận tiện khi sử dụng những không phải chủ doanh nghiệp, công ty bất động sản nào cũng hiểu và biết được những giá trị to lớn của chuyển đổi số đối với những hoạt động giao dịch, giới thiệu sản phẩm bất động sản,..

Một khó khăn khi chuyển đổi số trong bất động sản là các nhân viên trong ngành bất động sản hầu như đều không có tư duy là sử dụng phần mềm hệ thống, sợ phải thay đổi. Tuy nhiên nếu quyết tâm triệt để thay đổi, chuyển đổi số thì có thể giải quyết được những vấn đề rắc rối cho nhân viên bất động sản như giải quyết khối tài liệu đồ sộ, làm công việc được triển khai nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

Ngoài ra, quy trình làm việc của ngành bất động sản có rất nhiều liên quan tới nhiều đơn vị hành chính khác nhau gây nhiều vấn đề khi chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản, thậm chí tốc độ xử lý công việc còn bị giảm so với việc xử lý công việc về bất động sản theo cách truyền thống.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng app MGI chi tiết nhất

Lời kết

Trên đây là những thông tin về chuyển đổi số trong giao dịch bất động sản, xu hướng và những khó khăn khi chuyển đổi số trong ngành bất động sản hiện nay mà MGI muốn gửi tới bạn. Hy vọng bạn và doanh nghiệp có cách nhìn về chuyển đổi số một cách đa dạng hơn và có những hướng phát triển vượt bậc.

MGI chúng tôi là một nền tảng về công nghệ giúp kết nối cộng đồng môi giới bất động sản giúp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp bất động sản như nguồn hàng, khách hàng và hệ thống liên kết một cách chặt chẽ về bán hàng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về MGI chúng tôi hãy liên hệ qua thông tin dưới đây nhé!

Hotline: 1900 99 88 58

Email: contact@mgiglobal.vn 

Địa chỉ: Lầu 56, Tòa nhà Bitexco, Số 2 Hải Triều, P. Bến Nghé, Quận 1 TP. HCM

Địa chỉ 2: Lầu 3, SAMCO Building 326 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *