Marketing là gì? Vai trò quan trọng của Marketing đối với doanh nghiệp

admin Tháng Mười Một 8, 2022 0 Comments

Marketing được xem như linh hồn của một doanh nghiệp và là một công cụ để doanh nghiệp khẳng định vị thế, chỗ đứng của mình trong lòng khách hàng cũng như trên thị trường. Marketing xuất hiện ở mọi khâu trong chu trình bán hàng và đóng một vài trò rất quan trọng. Vậy Marketing là gì? Cùng Realtorx tìm hiểu nhé!

Marketing là gì?

Marketing là gì?

Marketing hay còn được hiểu đơn giản là một hình thức tiếp thị. Đây là hình thức phổ biến giúp tổ chức kết nối với lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất. Tiếp thị bao gồm tất cả các công việc cần thiết để thu hút khách hàng đến với thương hiệu của công ty bạn và duy trì mối quan hệ với khách hàng.   

Tiếp thị được thực hiện thông qua nhiều kênh truyền thông, mạng xã hội và quảng cáo. Nội dung và kế hoạch tiếp thị của bạn nên nhắm mục tiêu đúng đối tượng. Chỉ có như vậy thì chiêu thị mới mang lại hiệu quả vừa mang lại hiệu quả vừa đem lại lợi nhuận cao cho đơn vị.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng app MGI chi tiết nhất

Vì sao Marketing quan trọng đến như vậy?

Marketing giúp tăng nhận thức thương hiệu

Người dùng, khách hàng sẽ biết đến doanh nghiệp, sản phẩm nhiều hơn thông qua Marketing. Hơn thế nữa, tính năng, cách dùng, hướng dẫn sử dụng và một số thông tin khác của sản phẩm cũng đến tay khách hàng dễ dàng hơn thông qua hình thức Marketing.

Marketing giúp tăng nhận thức thương hiệu

Marketing giúp cân bằng tài chính doanh nghiệp

Marketing là cả một quá trình chứ không phải chỉ là một vài chiến dịch nhỏ lẻ nên nếu doanh nghiệp đó muốn phát triển vững mạnh thì cũng cần chuẩn bị nguồn tài chính đủ để cho marketing. 

Bởi marketing hiện đại rất tốn kém nhất là đối với việc quảng cáo. Doanh nghiệp lớn và nhỏ sẽ có phương pháp marketing khác nhau và hướng tới mục đích khác nhau nhưng nhìn chung mục tiêu là vẫn cân bằng giữa chi phí và sự hiệu quả. 

Marketing giúp tăng sự tương tác

Để doanh nghiệp có thể phát triển được lâu bền thì cần duy trì được sự tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, và đây cũng được đánh giá là thước đo cho sự thành hay bại của doanh nghiệp đó. 

Đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập, vừa hay nhỏ hiện nay. Marketing  sẽ giúp doanh nghiệp đó giữ chân được khách hàng và tìm được những khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp thông qua mạng xã hội hoặc website của doanh nghiệp. 

Link đăng ký khóa học tại đây

Marketing giúp tăng sự tương tác của doanh nghiệp với khách hàng

Marketing giúp tăng doanh thu

Marketing giúp doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng nên doanh số bán hàng cũng được tăng lên đáng kể. Đây là một trong những điểm mấu chốt trong một công ty, doanh nghiệp để kiếm được lợi nhuận cao khi áp dụng hiệu quả các chiến dịch marketing. 

Marketing giúp tăng sự uy tín của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần một chiến lược Marketing hiệu quả để giúp doanh nghiệp phát triển và mở rộng hơn. Việc thực hiện hiệu quả các chiến lược Marketing sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với khách hàng mới và khách hàng cũ một cách triệt để hơn. 

Khách hàng khi đó thông qua các hoạt động marketing sẽ hiểu về thương hiệu, doanh nghiệp một cách toàn diện hơn giúp gia tăng độ nhận diện, mức độ uy tín của doanh nghiệp. 

Xem thêm: 9 cách tìm kiếm khách hàng bất động sản chuyên nghiệp

Nên bắt đầu với marketing từ đâu?

Để bắt đầu trên con đường Marketing thì bạn cũng cần nắm được một số kiến thức và kỹ năng cơ bản. Trước hết bạn cần nắm được khái niệm nghiên cứu thị trường, tìm hiểu về ngành truyền thông, xây dựng thương hiệu, digital marketing cũng như một số công cụ khác, cũng như trade marketing. 

Học hỏi kinh nghiệm ở trong những công ty, môi trường hoạt động trong lĩnh vực marketing. Thêm vào đó, tự học các khóa học marketing căn bản tới chi tiết để thời gian tự tìm hiểu được rút ngắn  hơn và không bị nản chí bởi độ rộng của ngành marketing. 

Phân biệt Marketing và Advertising

Marketing và Advertising khác nhau như thế nào?

Đây thực chất là hai khái niệm và phạm trù công việc rất khác nhau nhưng hiện tại vẫn có rất nhiều nhầm lẫn giữa hai công việc này. Marketing bao gồm thiết kế, nghiên cứu chiến lược thị trường, phân phối sản phẩm và tiến hành chăm sóc khách hàng. 

Và đặc biệt vai trò của Marketing trong một doanh nghiệp được xem là không thể thiếu bởi nó nằm ở hầu hết tất cả các giai đoạn của một quy trình chuẩn bán hàng. 

Và Marketing được chạy ở hầu hết tất cả các nền tảng mạng xã hội, truyền hình, truyền thông và với một mục đích chung là quảng bá thương hiệu, giúp thương hiệu phát triển và trường tồn trên thị trường. Nhưng Advertising lại khác, đây chỉ là thành phần, một khâu của tieps thị. 

Và Advertising thường được nhắc đến trong một quá trình chuyển dịch sử dụng truyền thông để thu hút sự chú ý của người dùng và khách hàng về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp đó và sẽ trả tiền cho sự truyền thông đó. Chính vì thế, phạm trù của Marketing là bao trùm và rất rộng khác hoàn toàn so với Advertising. 

Bài viết đã cung cấp một số thông tin về Marketing và mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *