Chia sẻ kinh nghiệm định giá bất động sản cho người mới tham gia thị trường

admin Tháng Tám 29, 2022 0 Comments

Trong cuộc sống hiện nay, đi cùng với tốc độ gia tăng nhanh chóng của các dịch vụ, tiện ích, con người dần quan tâm hơn tới các lĩnh vực đầu tư tích lũy tài sản với mục đích sinh lợi. Một số những định hướng đầu tư phổ biến hiện nay như: vàng, chứng khoán, tiền ảo,… thì đầu tư bất động sản vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của không ít người. Do đó, thị trường này luôn luôn nhộn nhịp với không ít những giao dịch chuyển đổi được diễn ra liên tục. Tuy nhiên, đối với người mới, việc định giá bất động sản trên thị trường thực sự là một thử thách khó khăn. Hiểu điều này, ngay bây giờ, MGi #1 Realtor Platform sẽ mang tới cho người dùng những thông tin hữu ích trong việc xác định giá trị thực tế của bất động sản.  

Hiểu về khái niệm định giá bất động sản 

Ngày nay, chúng ta đã không còn xa lạ gì với khái niệm bất động sản cũng như thị trường bất động sản. Cụ thể, thị trường bất động sản có thể được hiểu như một nơi được tạo ra để chứa đựng tất cả những hoạt động giao dịch, kinh doanh những tài sản liên quan tới đất đai. Những loại hàng hóa ấy có thể bao gồm đất đai, kiến trúc trên đất cũng như các tài sản gắn liền với mảnh đất ấy. Những tài sản này thường là có giá trị khá cao khi đem đi trao đổi, mua bán. Bởi vậy, việc định giá bất động sản là hoàn toàn cần thiết. 

Thực tế, định giá là hoạt động kinh tế mang tính chuyên nghiệp khá cao gắn liền với giá trị của tất cả các loại hàng hóa nói chung cũng như hàng hóa bất động sản nói riêng. Hoạt động định giá bất động sản giúp các mọi người xác định được một cách chính xác hơn mức chi phí cần thiết để sở hữu hàng hóa đó. Thông thường, để đảm bảo tính chính xác, việc định giá phải được thực hiện bởi các chuyên gia về lĩnh vực này. 

Đăng ký ngay: MGi Agent  

Việc định giá bất động sản có quan trọng không? 

Đầu tư bất động sản chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt là đối với những người mới gia nhập thị trường. Đó là bởi họ gặp phải những rào cản khi không thể xác định mức giá một cách chính xác. Khi ấy, người mua hoàn toàn có thể gặp phải những trường hợp lừa đảo hay rơi vào những trạng thái bất lợi như mua sai giá, mua giá quá cao so với thực tế,… Bởi vậy, thực tế, định giá tài sản nhà đất có một vai trò vô cùng quan trọng.  

Ngày nay, để có thể xác định một cách chính xác mức chi phí cần đầu tư cho bất động sản, mọi người thường sử dụng những phương pháp sau: 

  • Phương pháp 1: Tự đánh giá dựa theo những yếu tố trực tiếp cũng như thực hiện so sánh với các dự án liền kề
  • Phương pháp 2: Nhờ vào sự giúp đỡ của các đơn vị cung cấp dịch vụ định giá bất động sản chuyên nghiệp 
  • Phương pháp 3: Thẩm định giá trị bất động sản thông qua sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên ngân hàng
Tầm quan trọng của định giá bất động sản

Những yếu tố thường được sử dụng cho việc thẩm định mức giá 

Định giá bất động sản dựa vào vị trí địa lý, phương hướng chủ đạo

Thực tế, mỗi khi xác định bản thân có nhu cầu mua nhà ở, vị trí địa lý cũng như phương hướng căn hộ luôn là yếu tố đầu tiên được người dùng lựa chọn. Các yếu tố liên quan tới vị trí thường được quan tâm như nằm ở khu vực quận huyện, thành phố nào, diện tích mặt tiền là bao nhiêu, 

Theo kinh nghiệm giao dịch bất động sản của những người nhiều năm trong thị trường, những bất động sản với lợi thế như đặt tại khu vực đông dân cư, gần những trục đường lớn với lượng giao thông qua lại đông đúc, thuận lợi cho phát triển kinh doanh thì chắc chắn sẽ có giá trí lớn hơn. Không chỉ vậy, những mảnh đất với tiềm năng phát triển lớn cũng được định giá đất rất lớn. 

Xác định phương hướng khi mua bất động sản

Định giá bất động sản dựa theo bảng giá khu vực

Thị trường bất động sản thực tế ngày nay đang không ngừng biến động với tốc độ chóng mặt. Tại mỗi khu vực quận, huyện, thành phố khác nhau, mức giá trị bất động sản cũng có không ít thay đổi. Bởi vậy, sau khi đã xác định được bất động sản muốn sở hữu, người mua nên đến trực tiếp các đơn vị có thẩm quyền để nhận được bảng giá đất đai một cách chính xác nhất. Thực tế, mức giá này đã được trải qua phần định giá đất đai một lần trước khi quyết định. Ngoài ra, một số địa điểm uy tín như những công ty bất động sản với chất lượng tốt hay ngân hàng cũng là đơn vị có thể mang lại cho người dùng bảng giá bất động sản một cách cụ thể. 

Mức giá phụ thuộc vào khu vực

Như vậy, bài viết trên đã mang tới cho người đọc những kinh nghiệm định giá bất động sản vô cùng hữu ích. Thực tế, việc này vô cùng quan trọng và nên được thực hiện một cách cẩn thận, kỹ càng để tránh phát sinh những sai lầm đáng tiếc. Sau khi đã sở hữu những kiến thức này, mong rằng những khách hàng sẽ có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất. 

Xem thêm: Đi tìm giải pháp cho các vấn đề thường gặp của môi giới bất động sản 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *