Xu hướng nở rộ đầu tư bất động sản Blockchain hiện nay là gì?

admin Tháng Mười Một 7, 2022 0 Comments

Đầu tư bất động sản blockchain đang ngày càng trở nên phổ biến và đón đầu xu hướng đầu tư trên thế giới hiện nay. Dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng nhanh chóng được hưởng ứng và thu hút nhà đầu tư. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Realtorx tìm hiểu về xu hướng nở rộ đầu tư bất động sản Blockchain nhé!

Ứng dụng blockchain trong lĩnh vực bất động sản
Xu hướng đầu tư Blockchain hiện nay

​​

Đầu tư bất động sản Blockchain là gì?

Hình thức đầu tư bất động sản trên nền tảng công nghệ Blockchain hay nói cách khác là ứng dụng của một dạng tiền điện tử đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

Trong đó, vai trò của công nghệ Blockchain đó chính là chia giá trị của các sản phẩm bất động sản thành nhiều phần nhỏ khác nhau sau đó token hoá nó và giúp cho những người chưa đủ điều kiện kinh tế có cơ hội được sở hữu một phần giá trị của bất động sản mà họ mong muốn.

Lấy ví dụ, một căn biệt thự được định giá là 100 tỷ, khi người ta chia 100 tỷ ra thành nhiều đơn vị nhỏ, mỗi đơn vị tương ứng với 0.1 mét vuông, với mức giá 100 triệu đồng thì 1000 đơn vị chia nhỏ này sẽ được gọi là 1000 token. Những người mua token sẽ được xem như là đồng sở hữu các căn biệt thự này.

Chính vì không ai hoàn toản sở hữu khối tài sản này nên cần có bên thứ 3 đứng ra làm trung gian quản lý và thực hiện giao dịch để các bên đồng sở hữu trao đổi mua bán với nhau. 

Xét theo phương diện phát lý, sổ hồng của căn biệt thự sẽ được bên thứ 3 nắm giữ và những người đồng sở hữu có thể xem online bất cứ lúc nào bằng tài khoản quản lý cố định.

Khái niệm đầu tư bất động sản Blockchain

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng app MGI chi tiết nhất

Ưu nhược điểm của hình thức đầu tư bất động sản Blockchain 

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, đầu tư bất động sản blockchain được nhiều người quan tâm nhờ những lợi thế như sau:

Ưu điểm khi đầu tư bất động sản blockchain

  • Giải quyết và chia nhỏ ra gánh nặng trong bài toán đầu tư bằng những hợp đồng thông minh. Khách hàng chỉ cần bỏ ra từ vài triệu đồng trở lên là đã có thể tham gia vào quá trình đầu tư bất động sản. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư chưa dồi dào về tài chính đồng thời thu hút nguồn lực đầu tư cả trong và ngoài nước.
  • Giao dịch nhanh chóng và dễ dàng: Các bên liên quan có thể giao dịch bằng hình thức p2. Điều này đồng nghĩa với việc cho dù bạn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới thì vẫn có thể thực hiện giao dịch thông qua sàn giao dịch 
  • Khả năng sinh lời cao: Ưu điểm nổi bật nhất của loại hình này vẫn nằm ở khả năng sinh lời. Tuy nhiên người đầu tư không nên vì quá ham mê lợi nhuận mà không kiểm chứng thông tin, tìm hiểu kỹ sản phẩm, dẫn đến trường hợp gặp phải những bên trung gian không uy tín, mang lại nhiều rủi ro. Tuy nhiên về cơ bản, việc rao bán tồn tại trên Blockchain vẫn đảm bảo độ an toàn cao.

Link đăng ký khóa học tại đây

Nhược điểm khi đầu tư bất động sản blockchain

Nhược điểm của đầu tư bất động sản Blockchain
  • Hình thức này thường cần sự xuất hiện của đơn vị thứ 3 làm quản lý, trong trường hợp thua lỗ hay xảy ra sự cố làm mất giá trị của căn nhà thì nhà đầu tư sẽ bị lỗ.
  • Nếu chủ sở hữu nền tảng này huy động vốn từ nước ngoài thì khả năng dính vào việc rửa tiền, tài trợ tiền cho khủng bố.
  • Giá trị của đồng token sẽ lên xuống và thay đổi theo giá trị thị trường, chính vì thế mang lại nhiều rủi ro hơn.
  • Nếu đơn vị thứ 3 trung gian quản lý bị phá sản thì không thể đảm bảo được làm cách nào để người sở hữu token có thể hoàn lại vốn.
  • Ngay từ khi bắt tay xây dựng, nếu đang xây dựng giữa chừng mà công trình bị dừng sẽ khiến cho token bị mất giá, khiến nhà đầu tư bị lỗ.

Như vậy, nhìn chung thì hình thức này giúp cho nhà đầu tư dễ gọi vốn, huy động vốn hơn nhưng người mua sẽ ở thế bị động, phụ thuộc vào bên thứ ba nên xảy ra khá nhiều rủi ro.

Xem thêm: Môi Giới BĐS Phải Hiểu Tâm Lý Khách Hàng Khi Nói Chuyện

Lưu ý khi đầu tư bất động sản blockchain

Hiện tại trên thị trường mô hình này được đánh giá cao về tiềm năng phát triển, nhất là trong bối cảnh công nghệ ngày càng cải tiến không ngừng, dịch bệnh đang tác động sâu sắc đến các hoạt động kinh tế và thay đổi thói quen của người tiêu dùng.

Những vấn đề khi đầu tư bất động sản Blockchain

Tuy nhiên, một trong những khó khăn lớn nhất hiện nay chính là các rào cản về pháp lý. Các quy định của Việt Nam hiện nay chưa bắt kịp được những xu hướng và tốc độ phát triển của các ứng dụng hiện nay. Đây cũng chính là nguyên nhân xuất hiện nhiều mô hình lừa đảo. 

Vậy nên đối với khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng, tỉnh táo trước khi ra quyết định đầu tư tại bất kỳ dự án nào, hạn chế rủi ro nhiều nhất có thể.

Trên đây là một số thông tin về xu hướng đầu tư bất cộng sản Blockchain hiện nay mà MGi muốn giới thiệu với bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích về lĩnh vực mà bạn quan tâm thông qua những chia sẻ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *