Dân đầu tư BĐS “chuộng” săn đất dịp đầu năm: Vì sao? Nhà môi giới – 7 tháng trước 

admin Tháng Mười 27, 2022 0 Comments

Dân đầu tư BĐS “chuộng” săn đất dịp đầu năm: Vì sao? Nhà môi giới – 7 tháng trước. Là vấn đề ghi nhận được nhiều người quan tâm nhằm tìm kiếm những quỹ đất mới cho bộ sưu tập của các nhà đầu tư. Tại sao nhà đầu tư lại lựa chọn thời điểm đầu năm mà không phải giữ hay cuối năm. Để biết chi tiết hơn hãy cùng Realtorx khám phá ngay qua bài viết sau nhé! 

Dân đầu tư BĐS “chuộng” săn đất dịp đầu năm: Vì sao?

Theo một số chuyên gia BĐS, thường có 4 lý do khiến các nhà đầu tư ưa chuộng săn đất vào dịp đầu năm, cụ thể như sau:

Lý do thứ nhất

Thời điểm cuối năm thị trường bất động sản có sự thanh khoản giảm nhiệt so với thời điểm đầu năm. Lượng sản phẩm đất nền tồn của giai đoạn trước đó vẫn còn khá lớn. Sau khi dịp lễ tết xuất hiện thì tâm lý trái chiều trên thị trường vừa muốn xả hàng BĐS để thanh khoản và có mong muốn mua hàng để tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời trong đầu năm mới

Chính vì vậy, thị trường bất động sản diễn ra nhộn nhịp ngay sau dịp tết. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh diễn ra khá phức tạp nên lượng khách hàng đi khảo sát đất nền có xu hướng giảm. Nhiều nhà đầu tư bất động sản hoặc chủ hộ có nhu cầu đẩy hàng đi nhanh với mức giá khá thấp. Đây cũng chính là thời cơ dành cho các nhà đầu tư có thể lựa chọn lô đất nền có vị trí đẹp và giá cả hợp lý. 

Linh đăng ký khóa học tại đây

Tại sao dân đầu tư BĐS chuộng săn đất vào dịp đầu năm

Lý do thứ hai

Tuy tình hình dịch Covid – 19 đã qua nhưng để lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với nền kinh tế nước nhà. Rất nhiều tác động đã khiến vòng quay chu kỳ khủng hoảng kinh tế thế giới xuất hiện. Từ đó, thị trường bất động sản cũng đã và đang chịu tác động từ bối cảnh chung. 

Mặc dù triết lý kinh doanh cơ bản vẫn không thể thay đổi, cơ hội đầu tư vẫn còn đó và đến từ nhiều khó khăn khác nhau, trong số đó đầu tư BĐS cũng không nằm ở ngoại lệ. 

Đây được xem là cơ hội để các nhà đầu tư BĐS có nguồn vốn ổn định, có tầm nhìn chiến lược sẽ có nhiều lựa chọn về mức giá khi mua sản phẩm bất động sản. 

=>>> Xem thêm: Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Hiệu Quả Trong Nghề Môi Giới Bất Động Sản

 

Lý do thứ 3

Trước một số thông tin tại các huyện ở Hà Nội như Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì chuẩn bị lên quận. Đây được xem là tín hiệu tốt đối với các nhà đầu tư bất động sản tìm kiếm cơ hội sinh lời từ việc săn đất dịp đầu năm. Đặc biệt là những khu vực gần điểm công nghiệp với giá đất còn ở mức thấp. Tuy nhiên, nhu cầu thực về nhà ở của công nhân cao dẫn đến tính thanh khoản của sản phẩm đất nền tại những khu vực này sẽ gia tăng trong tương lai không xa. 

Săn đất vào dịp đầu năm thu hút lượng lớn các nhà đầu tư môi giới

Lý do thứ tư 

Tất cả những khu vực được các nhà đầu tư bất động sản nhòm ngó hiện nay đã và đang có sự đầu tư về cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Với khả năng dự kiến chưa đến 5 năm tới, toàn bộ các cơ sở hạ tầng sẽ được đồng bộ. Chính vì thế đây được xem là thời điểm lý tưởng để có vốn đầu tư BĐS. 

Nếu các nhà đầu tư còn chần chờ thêm vài năm nữa khi có sự định hình về cơ sở hạ tầng khả năng sinh lời của sản phẩm bất động sản sẽ trở nên lỡ nhịp. Việc bỏ vốn mua sản phẩm đầu tư ngay bây giờ sẽ có nhiều cơ hội đón đầu cơn sóng thị trường bất động sản. Ngoài ra, những khu vực có các dự án BĐS được triển khai sẽ lọt vào điểm nhắm của các nhà đầu tư. 

Dân đầu tư BĐS hưởng lợi từ nhiều dòng vốn lớn trong dịp đầu năm

Theo TS Cấn Văn Lực , nguồn vốn được đổ vào đầu tư bất động sản vẫn đang tăng và thực tế trên thị trường bất động sản trong đầu năm 2022 được hưởng rất nhiều lợi ích từ điều này. Một điều minh chứng chính là Chính phủ đang đẩy mạnh đầu tư công. Giai đoạn từ năm 2021 đến 2025 tổng vốn đầu tư công lên đến 2,87 triệu tỷ đồng với mức giải ngân cao hơn khoảng 75% của giai đoạn 2016 đến 2020. 

Sức hút sản phẩm BĐS vào dịp đầu năm 

Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội trong hai năm tới được Chính phủ và Quốc hội thống nhất để có một gói từ 60 đến 65 nghìn tỷ đồng để có thể phát triển nhà ở. 

Bên cạnh đó, Bộ xây dựng cũng đã đề xuất chiến lược phát triển nhà ở giai đoạn năm 2021 đến 2023. Cụ thể là đề xuất phải có các quỹ như quỹ tiết kiệm, phát triển nhà ở,… Theo như tìm hiểu của  Realtox đây được xem là mô hình mà được nhiều nước triển khai khá tốt trong thời gian qua. 

=>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng app MGI chi tiết nhất

Các nhà đầu tư không thể bỏ lỡ dịp săn đất vào mỗi dịp đầu năm 

Dân đầu tư BĐS “chuộng” săn đất dịp đầu năm: Vì sao? Nhà môi giới – 7 tháng trước. Chắc hẳn qua nội dung bài viết trên, bạn cũng nắm được giải đáp cho câu hỏi trên. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy liên hệ ngay với MGI  để được hỗ trợ nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *